Vàng sống của Đại Dương – Bào Ngư Úc viền xanh


Từ xa xưa, khi nói đến Bào ngư Úc viền xanh, người ta sẽ nghĩ ngay đến món ăn dành cho bậc vua chúa và giới quý tộc. Ngày nay, Bào ngư đã trở nên phổ biến hơn nhưng vẫn được xếp vào danh sách những món ăn xa xỉ do giá thành cao.

Vậy vì đâu, Bào ngư Úc viền xanh lại đắt đỏ như vậy, thậm chí còn được ví như “vàng sống” của đại dương?

Đánh bắt bằng tay

Bào ngư Úc viền xanh sống ở ven biển vùng hải đảo Tasmania thuộc Australia (Úc). Lúc còn nhỏ bám gần bờ nhưng càng lớn chúng càng di chuyển ra xa và sâu hơn ở đá ngầm dưới biển. Trong khi tôm, cua, cá,…có thể sử dụng lưới và các vật dụng chuyên biệt để đánh bắt thì bào ngư lại phải bắt bằng tay. Để bắt được Bào ngư Úc viền xanh size to thì phải lặn sâu xuống biển và tách chúng ra khỏi những tảng đá ngầm. Điều này dẫn đến năng suất thấp. Số lượng ít khiến giá thành cao.

Quy trình đánh bắt kỳ công
Quy trình đánh bắt kỳ công

Những rủi ro trong việc đánh bắt Bào ngư Úc 

Bởi vì Bào ngư Úc viền xanh sống ở những khe, mỏm đá dưới đáy biển, bởi vậy người bắt Bào ngư phải lặn sâu xuống biển mới có thể bắt được. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể lặn bắt Bào ngư, người hành nghề đánh bắt phải có giấy phép và chỉ được đánh bắt theo đúng số lượng được cho phép.

Thế nhưng những người thợ lặn đánh bắt Bào ngư cũng phải đối mặt với rất nhiều rủi ro, từ áp suất nước, sự tấn công của các sinh vật biển…nhiều trường hợp không may thiệt mạng trong quá trình đánh bắt.

Những rủi ro trong việc đánh bắt Bào ngư Úc 
Những rủi ro trong việc đánh bắt Bào ngư Úc

Bào ngư Úc viền xanh quý hiếm và số lượng có hạn

Bào ngư Úc viền xanh chỉ sống ở vùng biển lạnh, nơi sóng mạnh, có đá ngầm như Úc, New Zealand, Nhật Bản và phía tây của Bắc Mỹ. Biến đổi khí hậu khiến trái đất nóng lên, nhiệt độ nước biển tăng khiến nguồn Bào ngư Úc viền xanh tự nhiên ngày càng suy giảm, bởi vậy nên Bào ngư Úc viền xanh ngày càng trở nên quý hiếm.

Bào ngư Úc viền xanh nằm trong danh sách cần bảo vệ

Do đánh bắt quá mức nên Bào ngư Úc viền xanh hiện đang nằm trong danh sách “cần được quan tâm”.

Một số quốc gia như Úc đã ban hành quy định giới hạn thời gian và số lượng bào ngư được đánh bắt. Cung ít, trong khi cầu nhiều lại càng khiến Bào ngư Úc viền xanh trở nên đắt đỏ.

Bào ngư Úc viền xanh nằm trong danh sách cần bảo vệ
Bào ngư Úc viền xanh nằm trong danh sách cần bảo vệ

Giá trị đối với sức khỏe

Trong 100g Bào Ngư chứa các thành phần dinh dưỡng như: đạm, glucose, chất béo, vitamin B1, B2, khoáng chất vi lượng và 19 loại axit amin thiết yếu có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Bào ngư Úc viền xanh có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng trong việc thanh nhiệt, giải độc, bổ thận, chống suy nhược cơ thể, tăng cường sinh lý nam nữ… Chính vì thế mà Bào ngư Úc viền xanh luôn có giá thành cao và được nhiều thực khách có thu nhập cao săn lùng.

Đặc biệt trong dịp đầu năm mới, nhu cầu mua Bào ngư Úc viền xanh làm quà tặng tăng khiến mặt hàng này càng lên giá.

Giá thành của loại hải sản được ví như vàng sống của đại dương

Bào ngư Úc viền xanh tại nhà hàng 37A Hùng Vương được nhập khẩu trực tiếp từ Úc với đặc điểm size to, quý hiếm. Bào ngư tươi sống được vận chuyển về Việt Nam ngay trong ngày bằng đường hàng không với quy trình bảo quản nghiêm ngặt đảm bảo giữ trọn vẹn độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng.

Bào Ngư Úc viền xanh size to quý hiếm tại nhà hàng 37A Hùng Vương
Bào Ngư Úc viền xanh size to quý hiếm tại nhà hàng 37A Hùng Vương

Giá Bào ngư Úc viền xanh

Bào ngư Úc viền xanh size 5-6 con/kg: 5.900.000 vnđ

Bào ngư Úc viền xanh size 4-5 con/kg: 6.600.000 vnđ

Bào ngư Úc viền xanh size 3-4 con/kg: 6.900.000 vnđ

Bào ngư Úc viền xanh size 2-3 con/kg: 7.800.000 vnđ

Bào Ngư Úc viền xanh có giá trị dinh dưỡng cao, vị thơm ngon đặc biệt lại vô cùng quý hiếm bởi vậy loại thực phẩm thượng hạng này luôn có giá thành cao và được coi là vàng sống của đại dương.


37A Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội
☎ 0888.98.3737 – 0888.91.3737
📧 bepnha5sao@gmail.com
5/5 - (161 bình chọn)